VASUNDHARA COLLEGE OF ARTS, SCIENCE & COMMERCE, GHATNANDUR

NAAC Accredited 'B++' Grade, With CGPA 2.77.

Affiliated to Dr. Babasaheb Ambedkar Marathwada University, Aurangabad

Dr. Arun Dalve (M.A., B.Ed., Ph.D.) Principal



Mob:9424342148 Mob:9822898727 Mob. 9923019540 Website: www.vasundharacollege.org E-mail - Principalvcg@rediffmail.Com

Ghatnandur, Tq. Ambajogai, Dist. Beed, Pin – 431519 (Maharashtra) E-mail-vasundharacollege 2000@gmail.com

Outward No.VCG / / Date - / /

3.3.2.1 Number of awards and recognitions received for extension activities from government / government recognized bodies during the year

1

name of teacher	Name of the activity	Name of the Award/ recognition	Name of the Awarding government/ government recognised bodies	Year of award
Dr. Jogdand M.D	Immeasurable contribution in future nation building.	Ideal of Teacher	Vivekanand Youth welfare Society, Parali V.	2022
Prof. Bhise Y.D	Immeasurable contribution in Education	Swami Savidanand Saraswati National Teacher awards	D.S.F Nashik	2023
Dr. Pardeshi P.P	Immeasurable contribution in Education	Swami Savidanand Saraswati National Teacher awards	D.S.F Nashik	2023
Dr. Waghmare S.D	Immeasurable contribution in Education & Social activity	National award for Rajarshi Chhatrapati Shahu Maharaj nyaypriya ideal teacher award	Rastriya Mulnivasi Bahujan Sangh	2022





विवेकानंद युथ वेलफेअर सोसायटी

परळी वैजनाथ



श्री./श्रीमंती मक्य वर्कीशम जी गदड्

अन्नदानं परं दानं विद्यादानमत: परम् । अन्नेन क्षणिका तृप्ति र्यावज्जीवं च विद्यया ।।

आयुष्यभर पुरेल अशा प्रकारचे शाश्वत असे विद्यादानाचे कार्य आपण करत आहात. बदललेल्या सामाजिक व आर्थिक परिस्थितीतही आपण आपले विद्यादानाचे व्रत पार पाडत आहात.

भावी राष्ट्र निर्माण करण्यात आपले अतुलनीय योगदान आहे याची आम्हाला

जाणीव आहे.

आपल्या कार्याचा आम्हास सार्थ अभिमान आहे, म्हणून आम्ही आपणांस हे सन्मानपत्र आदरपूर्वक प्रदान करत आहोत.

• रविवार, ९ ऑक्टोबर २०२२ •

सौ.उषा किरण गित्ते

अध्यक्षा, विवेकानंद युथ वेलफेअर सोसायटी







आयोजित

स्वामी संविदानंद सरस्वती राष्ट्रीय शिक्षक पुरस्कार



मोगिता भिसे (बीड) श्री./श्रीमती प्रा.

> स्वाभिमात मती जागवूत; मीपणाला दूर ठेवता । संविधाताची जाण ठेवूत; विश्वासाला पात्र ठरता । दाचित्व आपले पार पाडूत; तंदादीप कार्चाचा चेतवूत; दया-धर्म जित्य आचरता । समाजाला मार्ग दाखववूत; रडगाणे कधी त गाता । स्वतःला सिद्ध करूतः; तीर.... कमानी सहज पेलता ।

रवीकारलेल्या कार्याचे शिवधनुष्य लीलया पेलून शैक्षणिक क्षेत्रात तन-मन-धन अर्पून काम करणाऱ्या आपल्यासारख्या शिक्षकाचा हा उचित गौरव !!

स्थळ : श्रीकैलासमठ, पंचवटी, नाशिक.

दिनांक: १४ सप्टेंबर २०२३

(अध्यक्ष)

(अध्यक्ष)

(सचिव)







स्वामी संविदानंद सरस्वती राष्ट्रीय शिक्षक पुरस्कार

श्री. /श्रीमती प्रा. डॉ: पूनम परदेशी (कीड)

स्वाभिमात मती जागवूत; मीपणाला दूर ठेवता । संविधाताची जाण ठेवूत; विश्वासाला पात्र ठरता । दाचित्व आपले पार पाडूत; तंदादीप कार्याचा चेतवूत; दया-धर्म जित्य आचरता । समाजाला मार्ग दाखववूत; र्डगाणे कधी त गाता । स्वतःला सिद्ध करूतः; तीर... कमाती सहज पेलता ।

स्वीकारलेल्या कार्याचे शिवधनुष्य लीलया पेलून शैक्षणिक क्षेत्रात तन-मन-धन अर्पून काम करणाऱ्या आपल्यासारख्या शिक्षकाचा हा उचित गौरव !!

स्थळ : श्रीकैलासमठ, पंचवटी, नाशिक.

अशोक कदम

(अध्यक्ष)

(सचिव)

दिनांक : १४ सप्टेंबर २०२३

आयोजन समिती

(अध्यक्ष)

डी.एस.एफ., नाशिक



संघिटत व्हा!!

संघर्ष करा !!!

जे लोक समस्या निर्माण करतात ते कथी समस्याचे समाधान करत नाहीत. समस्या ज्यांच्या असतात त्यांनी त्याचे

राष्ट्रीय मूलनिवासी बहुजन कर्मचारी संघ

n 17/10477 Registred Under Trade Union Act 1926

T S

प्रोटान PROTAN
Professor, Teacher and Non-Teaching Staff Wing

प्राध्यापक, शिक्षक आणि शिक्षकेतर कर्मचारी विंग

2 रे मराठवाडा विभागीय अधिवेशन व पुरस्कार वितरण सोहळा

राष्ट्रीय अध्यक्ष: मा. वामन मेश्राम

प्रति.

2

दिनांक: 7/9/22

डा अथ्वाशम ज्ञानीम वाबपार वसुंचरा महाविद्यालय चाटनां दूर ता. संबंजीशार् जि. खोड सन्माननीय महोदय.

आपण केलेल्या **शैक्षणिक व सामाजिक** क्षेत्रातील उल्लेखनीय कामगिरीबद्दल राष्ट्रीय मूलनिवासी बहुजन कर्मचारी संघ व प्राध्यापक, शिक्षक आणि शिक्षकेतर कर्मचारी (PROTAN) विंगला आपला सार्थ अभिमान आहे. या कामगिरीबद्दल आपणास

2) हो किन्न पा अधिवेशनास परिवारासह उपस्थित राहून सत्कार स्वीकारावा.

आपला विश्वास्

प्रा. डॉ. पी. आर. मोरे मराठवाडा विभागीय अध्यक्ष, प्रोटान

:: कार्यक्रमाचे स्थळ ::

महात्मा बसवेश्वर महाविद्यालय लातूर

वेळ: रविवार, दिनांक: 18-09-2022

वेळ: सकाळी 11:00 ते 5:00 वाजेपर्यंत







प्रोटानचे राष्ट्रीय, राज्य व समाज भुषण पुरस्कार घोषित

राष्ट्रीय पुरस्कारासाठी डॉ. वाघमारे, प्रो.डॉ.शिंदे यांची तर राज्य पुरस्कारासाठी प्राचार्य डॉ. वसंत बिरादार, डॉ. प्रमोद सांगवीकर यांची निवड

अहमदपूर दि.१०(चापोलिकर)ः प्राध्यापक, शिक्षक आणि शिक्षकेत्तर कर्मचारी विंग (प्रोटान) च्या वितने दिले जाण- ारे राष्ट्रीय, राज्यस्तरीय व समाज पुरस्कार जाहीर करण्यात आले असून राष्ट्रीय पुरस्कारसाठी डाँ.

वर महाविंालयातील सभागृहात सकाळी ११ ते ५ या वेळेत होणार असुन या अधिवेशनात राष्ट्रीय पुरस्कारासाठी राष्ट्रिपता महात्मा गोविंदराव फुले गुणवंत शिक्षक पुरस्कार, क्रांतीज्योती सावित्रीबाई फुले आदर्श प्रतिमा शेख आदर्श शिक्षिका पुरस्कार देण्यात येणार आहेत. यामध्ये राजपी छत्रपती शाह् महाराज राष्ट्रीय न्यायप्रिय आदर्श शिक्षक पुरस्कारासाठी प्रा. डॉ. सखाराम ज्ञानोबा वाघमारे व प्रा. डॉ. किशोर भारत शिंदे प्रा. रमेश पांडुरंग चेपुरे, बाल-ाजी नारायणराव सुर्वणकार, डॉ. भालेकर भगवान लिंबाजी, श्रीमती शीतल देविदास कांबळे, विनोद बाबुराव सुर्यवंशी यांची निवड करण्यात आली असुन महेश शेषेराव पाटील, देवन-









सखाराम वाघमारे व प्रो. किशोर भारत शिंदे यांची तर राज्य पुरस्कारासाठी प्राचार्य डॉ. वसंत बिरादार व वैद्यक्तिय अधिकारी डॉ. प्रमोद सांगवीकर यांची निवड करण्यात आली आहे.

याबाबत अधिक माहिती अशी की, प्राध्यापक, शिक्षक आणि शिक्षकेत्तर कर्मचारी विंग (प्रोटान) च्या वतीने २ रे मराठवाडा विभागीय अधिवेशन व पुरस्कार वितरण सोहळा दिनांक १८ सप्टेंबर २०२२ रोजी महात्मा बसवेश- शिक्षिका पुरस्कार, भारत रत्न डॉ. बाबासाहेब आंबेडकर आदर्श शिक्षक पुरस्कार, राजर्षि शाह महाराज न्यायप्रिय आदर्श शिक्षक पुरस्कार देण्यात येणार असून राज्यस्तरीय पुरस्कारामध्ये राष्ट्रपिता महात्मा गोविंदराव फु ले समाज भूषण पुरस्कार, भारत रत्न डॉ. बाबासाहेब आबेडकर समाज भूषण पुरस्कार, राजर्षि शाह महाराज समाज भूषण पुरस्कार, राष्ट्रमाता राजमाता जिजाऊ आदश िशिक्षिका पुरस्कार, राष्ट्रमाता यांची निवड करण्यात आली असुन राज्यस्तरीय पुरस्कारासाठी महात्मा पुले महाविद्यालयातील प्राचार्य डॉ. वसंत माणिकराव बिरादार, किनगाव येथील वैद्यकिय अधिकारी डॉ.प्रमोद सदाशिवराव सांगवीकर यांची निवड करण्यात आली असुन राज्यस्तरीय पुरस्कारामध्ये डॉ. मारोती दशरथ कसाब, डॉ. ससाणे सतिश गंगाराम, भरत शिवाजीराव गायकवाड, उपप्राचार्य प्रा. गुट्टे रमेश एस. गुट्टे, शालनबाई भुजंगा गुंजरगे,

ाळे संजीवकुमार निवृत्तीराव, प्रा. डॉ. बालाजी गोविंदराव काराम्ंगीकर, रमेश महाज-नराव भालेराव यांची समाज भूषण पुरस्कारासाठी निवड करण्यात आली आहे. सद-रील निवडबद्दल प्रा. डॉ. पी. आर. मोरे, डॉ. मोहन मिसाळ, प्रा. सतिश ननीर, डॉ. जमील आत्तार, शयाम खंडेलोटे, डॉ. बलभीम चव्हाण, सुनिल लोंढे, अरविंद डाके आदिंसह पदाधिकारी, सदस्य अभिनंदन केले आहे.